Móng cừ đá là gì? Những điều không phải ai cũng biết
Móng cừ đá là gì? Những điều không phải ai cũng biết

Móng cừ đá là gì? Những điều không phải ai cũng biết

“Móng cừ đá là gì” Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn thực hiện thi công công trình. Những ưu điểm của loại móng này chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng khi lựa chọn.

Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sự vững chắc của ngôi nhà. Chính vì vậy lựa chọn loại móng nào khi xây dựng không phải là điều dễ dàng. Với sự phát triển về kỹ thuật thì móng cừ đá hiện nay là một trong những lựa chọn hàng đầu. Vậy móng cừ đá là gì? Ưu điểm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay các thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại móng này.

>> Xem bảng giá đóng cừ tràm

Móng cừ đá có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các loại móng khác
Móng cừ đá có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các loại móng khác

 

Cọc cừ đá và ưu điểm

Cọc cừ đá là một trong những công nghệ được phát triển thay cho cọc cừ tràm trong việc thi công và xây dựng. Nguyên lý của việc sử dụng cọc cừ đá rất đơn giản chính là giữ lại lớp đất mặt chịu tải rồi dùng cừ đá đóng xuống. Đặc biệt, cừ đá còn là một nguồn nguyên liệu vô cùng dồi dào trong tự nhiên. Chính vì vậy việc sử dụng loại nguyên liệu này sẽ giúp tiết kiệm chi phí so với các hình thức khác như cọc tràm.

Móng cừ đá là gì? Những điều không phải ai cũng biết
Móng cừ đá là gì? Những điều không phải ai cũng biết

Một trong những ưu điểm nổi bật của móng cừ đá so với các loại móng thi công khác chính là chi phí vô cùng tiết kiệm. So với móng cừ tràm thì chi phí này chỉ bằng ½ mà thời gian thi công lại nhanh gấp đôi. Chắc chắn bạn đã có đâu trả lời cho câu hỏi “Móng cừ đá là gì?”. Đây chính là một loại cọc được dùng trong thi công nhằm gia cố sự bền vững của công trình.

Tuy nhiên để biết được mật độ đóng cọc như thế nào là hợp lý thì khách hàng nên tham khảo cách sử dụng của các loại cọc khác và có sự tính toán hợp lý. Số lượng cọc cừ đá cần được nghiệm thu và kiểm tra về chất lượng trước khi thi công.

Thi công móng cừ đá như thế nào?

Việc thi công móng cừ đá không quá khó khăn so với các loại móng khác. Trong quá trình đóng cọc bạn nên để diện tích giữa các móng là từ 10cm đến 20cm. Mật độ cọc còn phụ thuộc rất nhiều vào tính chất của đất.

Việc thi công móng cừ đá không quá khó khăn nếu bạn lựa chọn đơn vị uy tín

Khi thực hiện đóng cọc cừ đá bạn cũng cần chú ý đến độ sâu. Chiều sâu của cọc phụ thuộc khá nhiều vào đất nền hiện hữu, thông thường là từ 6m đến 20m.

Lựa chọn một đơn vị uy tín, bạn không chỉ có câu trả lời cho câu hỏi “Móng cừ đá là gì?” mà còn an tâm với việc thi công. Điều này sẽ đảm bảo độ an toàn sau này khi công trình được đưa vào hoạt động.

>> Xem chi tiết: bảng giá cừ tràm 

Check Also

Tinh dầu tràm

Xem Những công dụng của cừ tràm trong xây dựng và đời sống con người

Cây cừ tràm được phát triển và trồng rất nhiều ở các tỉnh phía nam …

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay !