Kinh nghiệm chọn sắt thép xây nhà, Thép xây dựng thép nào tốt nhất
Kinh nghiệm chọn sắt thép xây nhà, Thép xây dựng thép nào tốt nhất

Kinh nghiệm chọn sắt thép xây nhà, Thép xây dựng thép nào tốt nhất

Chia sẻ những kinh nghiệm chọn thép xây nhà, Sự vững chắc, bền vững của mỗi công trình được làm nên bởi kết cấu xây dựng. Thép là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc hình thành nên khung kiến trúc, sự bền chắc cho mỗi công trình. Khi lựa chọn thép xây nhà, cần phải phù hợp với điều kiện và nhu cầu xây dựng, hay đặc trưng của mỗi công trình. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm chọn thép xây nhà mà chúng tôi tổng hợp được từ kinh nghiệm thực tế thiết kế, thi công nhà ở, biệt thự đẹp.

Kinh nghiệm chọn sắt thép xây nhà, Thép xây dựng thép nào tốt nhất
Kinh nghiệm chọn sắt thép xây nhà, Thép xây dựng thép nào tốt nhất

Đặc tính của thép xây dựng

Đặc trưng chủ yếu của thép xây dựng là độ bền, dẻo, có khả năng hỗ trợ những lớp bê tông cứng và đôi khi dễ vỡ.

Ngoài ra, một vài đặc tính như tính chịu nhiệt cao, thép xây dựng không bị gỉ, chống ăn mòn trong bazo, axit. Thép là loại hợp kim cần thiết, không thể thiếu được trong những ngành kĩ thuật đặc biệt như kiến trúc- xây dựng.

Mỗi loại thép xây dựng có những ưu và nhược điểm khác nhau, chi phí cũng khác nhau, và chất lượng cũng khác nhau. Bạn cần tìm ra những loại thép có chất lượng tốt trên thị trường để có được loại thép ưng ý phù hợp với công trình nhà ở của mình.

Chính vì thế, khi thi công thép xây nhà, đơn vị thi công, chủ đầu tư cần chú ý một số điểm sau để đem lại hiệu quả thực sự cho công trình:

Những kinh nghiệm lựa chọn thép xây nhà cần thiết

Thứ nhất: Chọn thép xây nhà cần phải lựa chọn thương hiệu thép uy tín trên thị trường

Hiện nay, khi kinh tế thị trường ngày càng phát triển, nhiều thương hiệu thép ra đời bao gồm cả thép ngoại nhập, hay những thương hiệu liên doanh với nước ngoài đang ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. “Hữu xạ tự nhiên hương”, “ tiếng lành đồn xa”…bạn cần phải tìm những thương hiệu thép uy tín như thế trên thị trường để lựa chọn cho công trình của mình. Những thương hiệu thép lớn, có chỗ đứng trên thị trường là những địa chỉ tin tưởng để bạn có thể tham khảo và sử dụng cho công trình nhà ở của gia đình mình.

Chất lượng thép là yếu tố hàng đầu quyết định đến yếu tố bền vững cho mỗi công trình. Nên khi lựa chọn, tuyệt đối không nên sử dụng những loại thép không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Bạn nên tìm những thương hiệu thép thực sự uy tín, có giấy chứng nhận chất lượng để đảm bảo sự an toàn và bền vững trong khi xây. Hoặc có thể lựa chọn một vài nguồn tham khảo uy tín từ gia đình, bạn bè, người thân, hoặc những đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở uy tín để có thể có được sự lựa chọn tốt nhất dành cho gia đình mình.

Thứ hai: Chọn thép xây nhà- Xác định số lượng và chi phí hợp lý xây dựng

Trong khi thiết kế nhà ở đẹp, rất nhiều công trình đã có dự toán xây dựng. Trong đó, khối lượng sắt thép đã được tính toán khối lượng chính xác nhất. Tìm đến sự giúp đỡ của kiến trúc sư hoặc kỹ sư kết cấu để tính toán được lượng sắt thép cần thiết sử dụng trong mỗi ngôi nhà của mình là rất cần thiết. Họ sẽ không chỉ giúp bạn tư vấn về giá cả, số lượng một cách đáng tin cậy mà họ còn giúp bạn hiểu biết hơn về những thông số kỹ thuật đồng thời là cách thức thực hiện xây dựng như thế nào sao cho phù hợp nhất.

Hình ảnh kinh nghiệm: Chọn thép xây nhà
Hình ảnh kinh nghiệm: Chọn thép xây nhà

Thông thường, đối với những công trình lớn, hoặc hiện nay rất nhiều những công trình nhà ở dân dụng thông thường thì việc lựa chọn loại thép xây dựng như thế nào cũng đã được các kỹ sư xây dựng phần lớn quyết định. Bởi hơn ai hết, họ là những người có hiểu biết, chuyên môn về công trình và vật liệu xây dựng nhất.

Khi nhận hồ sơ thiết kế chi tiết, khối lượng sắt thép đã được tính toán chi tiết cho từng phần. Do vậy, bạn chỉ cần mua đủ số lượng sắt theo thống kê trong thiết kế sẽ đủ phục vụ cho quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở của gia đình mình.

Thứ ba: Chọn thép xây nhà- Yêu cầu về vận chuyển và bảo quản thép trong xây dựng

Tuy có độ bền cao nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản thì những loại thép trong xây dựng cũng sẽ rất dễ bị ghỉ sét, gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cũng như độ bền khỏe của công trình. Do đó, bạn cần biết cách vận chuyển, bảo quản thép để trong suốt quá trình thi công nhà để đảm bảo chất lượng công trình.

Đặc biệt, quá trình vận chuyển thép xây dựng cũng cần được đảm bảo thực hiện một cách chính xác và cẩn thận để đảm bảo các yêu cầu về mặt an toàn khi xây dựng. Bạn nên vận chuyển thép xây dựng trong ngày nắng ráo, tránh vận chuyển trong thời tiết mưa ẩm, bởi nếu gặp mưa, thép rất dễ bị han gỉ. Khi vận chuyển nên che đậy kỹ càng. Nơi tập kết thép cần tránh những khu vực có nước mặn, gần biển và gió nồm, tốt nhất nên cất giữ trong kho và có mái che. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ không mong muốn của thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thép xây dựng cũng như đảm bảo sự bền vững cho công trình sau này!

Chọn thép xây dựng theo mục đích sử dụng:

Chọn được loại thép phù hợp với mục đích sử dụng là tiêu chí đầu tiên mà bạn nên tuân thủ, vì nó đảm bảo độ an toàn và tuổi thọ của công trình.

Mục đích sử dụng có thể là chọn loại thép nào có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao tuyệt đối. Chắc chắn bạn thấy rằng khi chọn thép để xây nhà ở, bệnh viện, trường học sẽ khác rất nhiều với các loại thép dùng để xây đường cao tốc, cầu cống hay các chung cư…

Hình ảnh: Kinh nghiệm chọn sắt thép xây nhà, Thép xây dựng thép nào tốt nhất
Kinh nghiệm chọn sắt thép xây nhà, Thép xây dựng thép nào tốt nhất

Chọn đại lý uy tín để mua thép

Thông thường thì các hãng sản xuất thép xây dựng lớn, đặc biệt là 5 thương hiệu thép xây dựng uy tín mà 2 Xây Nhà có giới thiệu qua ở trên sẽ có hệ thống Đại lý phân phối sản phẩm của mình.

Hãy đến những đại lý cấp 1 uy tín ở địa phương mình, bạn sẽ yên tâm khi mua sản phẩm chất lượng, đúng giá

Ngoài ra, khi bạn xây dựng công trình, lựa chọn các đại lý lớn, uy tín sẽ đảm bảo được tiến độ xây dựng, tránh được tình trạng thiếu vật liệu xây dựng khi đang thi công và đặc biệt là đảm bảo chất lượng công trình.

Trên đây là một số những lưu ý, kinh nghiệm khi lựa chọn thép xây nhà. Ngoài ra, để hiểu biết hơn về các đặc tính, thông số kỹ thuật, và chất lượng của từng loại thép phù hợp với công trình nhà ở của gia đình mình khác nhau, bạn nên đến trực tiếp các đơn vị cung cấp để được tư vấn kỹ hơn và có sự lựa chọn phù hợp nhất với chi phí cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Thép xây dựng thép nào tốt nhất ?

Trên thị tường có rất nhiều nhà cung cấp sắt thép xây dựng nổi tiến như: Thép Hòa Phát, Việt Úc, Pomina, Việt Nhật, Tham khảo bảng giá thép xây dựng của một số đơn vị cung ứng thép hiện nay tại một số khu vực trên cả nước:

STT Sản Phẩm ĐVT Việt Nhật POMINA VIỆT MỸ HÒA PHÁT HVUC
01 Thép phi 6 kg 12,000 11,800 11,500 10,800 10,000
02 Thép phi 8 kg 12,000 11.800 11,500 10,800 10,000
03 Thép phi 10 cây 73,000 71,000 69,000 68,400 55,400
04 Thép phi 12 cây 114,000 112,000 110,000 108,000 75,000
05 Thép phi 14 cây 158,400 156,000 148,000 146,000 108,000
06 Thép phi 16 cây 205,500 203,500 191,300 189,300 141,300
07 Thép phi 18 cây 261,300 259,600 251,600 249,600 184,600
08 Thép phi 20 cây 324,800 322,000 305,600 303,600 200,600
ĐINH +KẼM kg 14,000 Đai … 12,500
Kinh nghiệm chọn sắt thép xây nhà, Thép xây dựng thép nào tốt nhất
Kinh nghiệm chọn sắt thép xây nhà, Thép xây dựng thép nào tốt nhất

 

>> Xem thêm: Dự tính chi phí xây nhà gồm những phần nào ?

Check Also

Nguyên tắc thiết kế bản vẽ móng cừ tràm không thể bỏ qua

Nguyên tắc thiết kế bản vẽ móng cừ tràm không thể bỏ qua

Bản vẽ móng cừ tràm là khung sườn của toàn bộ quá trình thi công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay !