về Cừ Tràm, Thi công đóng Cừ Tràm, cừ Bạch Đàn
về Cừ Tràm, Thi công đóng Cừ Tràm, cừ Bạch Đàn

Tổng hợp các câu hỏi về Cừ Tràm, Thi công đóng Cừ Tràm, cừ Bạch Đàn

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp về câu hỏi liên quan đến Cừ Tràm, Biện pháp Thi công đóng Cừ Tràm, cừ Bạch Đàn… mà chúng tôi nhận được từ các anh chị em gửi về.

Cọc cừ tràm được sử dụng từ khi nào ?

Trả lời: Cọc cừ tràm được người Pháp sử dụng cách đây trên 100 năm, (ví dụ nhà hát TP HCM. Một thời gian rất dài khi mà cọc bê tông cốt thép chưa được sử dụng rộng rãi, những căn hộ ở TPHCM nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung thường dùng cừ tràm như một giải pháp gia cố móng khi xây trên nền đất yếu. Ví dụ chung cư Thanh Đa- Quận Bình Thạnh-TP HCM được xây dựng vào khoảng năm 1968-1972 đều dùng cừ tràm.

Cừ tràm sử dụng trong trường hợp nào ?

Trà lời: Cừ tràm thường được sử dụng để gia cố những khu vực có nền móng yếu, sử dụng ở những vùng đất yếu, đất bùn, có sức chịu tải thấp như gia cố móng nhà, gia cố các bờ đập, bờ kè, công trình thuỷ lợi, đặc biệt là các khu vực phí nam, đồng bằng Sông Cửu Long.

Móng cừ tràm xây được mấy tầng ?

Trả lời: Móng cừ tràm có thể xây được móng nhà 3 đến 5 tầng: Tùy theo chiều dày của đất yếu (thường ở phía trên, sát mặt đất) mà phuơng án cừ tràm phát huy được hiệu quả tác dụng chịu lực và tính kinh tế nhiều hay ít. cừ tràm chỉ đóng xuống từ 1 – 2 mét là không thể đóng hay ép tiếp được, lúc này tầng đất yếu mỏng, tầng đất tốt khá dày, chắc và nhu thế, nhiều khi 1 cây cừ tràm phải chặt đôi để đóng hay ép xuống.

Trong những trường hợp nhu thế, phuơng án móng chắn sẽ rẻ hơn. Vì lý do đó, khi mua nền hay xây nhà trên vùng đất xấu, nhu đã trình bày, khi số tầng nhiều 3-5 tầng hay hơn nữa, kinh phí dành cho móng, khi đầu tu xây dựng sẽ cao hơn những nhà ở những khu vực khác. Ðiều này cần phải cân nhắc bằng một bài toán kinh tế nhỏ, trước khi quyết định đầu tu và quy mô sẽ đầu tư.

Mật độ đóng cừ tràm: 1m2 đóng bao nhiêu cừ tràm ?

Trả lời: Theo kinh nghiệm thi công ép cừ tràm của chúng tôi thì mật độ đóng cừ tràm 1m2 (hay còn gọi là khoảng cách đóng cừ tràm) thì đối với những loại đất cát pha sét mềm dẻo thì cần mật độ đóng cọc từ 16 đến 25 cọc trên 1m2. Đối với đất bùn sét, đất than bùn thì đóng từ 36 cọc đến 49 cọc trên 1m2.

Tiêu chuẩn cọc cừ tràm như nào là tốt ?

Trả lời: Hiện tại chưa có một quy chẩn chính thức nào về tiêu chuẩn cọc cừ tràm, nhưng theo kinh nghiệm thì “cọc cừ tràm tiêu chuẩn” là cừ tràm từ 6 năm tuổi trở lên Cừ tràm tiêu chuẩn có đường kính nhỏ gốc 8-10cm, chiều dài lơn hơn 4m, đường kính ngọn khi khai thác không nhỏ hơn 4cm, (Xem chi tiết: Tiêu chuẩn cừ tràm)

Cách đóng cừ tràm như nào để hiệu quả nhất ?

Thông thường có 2 biện pháp đóng cừ tràm phổ biến là: sử dụng máy xúc để ép cọc xuống và sử dụng máy đóng cừ tràm dung từ từ. Tuỳ vào điều kiện thi công và số lượng cừ cần ép mà ta có thể lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp. Ngoài ra còn có biện pháp đóng cừ thủ công đóng bằng tay, phương pháp này thì hiệu quả thấp chi phí lại cao.

Đang cập nhập…..

Trên đây là một số câu hỏi về cừ tràm và các biện pháp thi công đóng cừ tràm mà Cừ Tràm Tiến Thành cùng cha sẻ vớ mọi người. Nếu có câu hỏi nào hoặc thông tin về lĩnh cực cừ tràm hãy cùng chia sẻ với mọi người !

Dịch vụ thi công đóng cừ tràm Tiến Thành

 

Check Also

Tinh dầu tràm

Xem Những công dụng của cừ tràm trong xây dựng và đời sống con người

Cây cừ tràm được phát triển và trồng rất nhiều ở các tỉnh phía nam …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay !